Những điều cần biết về bê tông tươi

Friday, 20/07/2018 0

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng khái niệm bê tông tươi không còn xa lạ gì. Nhưng còn nhiều người vẫn khá mơ hồ về khái niệm, công dụng, hiệu quả cũng như chất lượng của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.

Bê tông tươi là gì

Bê tông tươi là sản phẩm được làm ra từ cát, sỏi, đá, xi măng và nước. Những nguyên liệu này được trộn sẵn dựa trên những tỉ lệ chuẩn nhất định. Nó được dùng để thay thế cho bê tông tự trộn trước đây.

Ưu điểm của bê tông tươi

  • Do được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào. Cộng với quy trình sản xuất khép kín. Tỉ lệ đảm bảo theo chuẩn quy định nên sản phẩm cho chất lượng cao.
  • Tiết kiệm tiền bạc bê tông tươi được trộn sẵn bằng máy móc nên không hoa hụt, dư thừa do đó tiết kiệm được nhiều công sức và tiền bạc.
  • Bạn cũng không cần tốn nhiều thời gian để tập kết vật liệu, tìm mặt bằng đổ vật liệu…Tiến độ thi công nhanh hơn nên sẽ giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian hoàn thành công trình.
  • Nhanh chóng,thuận tiện

Công dụng của bê tông tươi

Bê tông tươi là nguyên liệu chủ yếu tạo nên phần thô của công trình xây dựng. Nó có thể sử dụng xây dựng nhà ở hay những công trình trọng điểm quốc gia. Nó dùng để:

  • Đổ móng
  • Xây tường
  • Đổ đường
  • Đổ sân
  • Đổ bê tông cọc khoan nhồi

Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng bê tông tươi

Tuỳ theo từng công trình mà sử dụng loại mác phù hợp

Không phải tất cả các công trình đều sử dụng chung một loại mác bê tông. Mỗi công trình sẽ sử dụng một loại khác nhau. Nhà ở sẽ khác đường đi. Đổ cọc bê tông sẽ khác đổ sân, kho, vỉa. Bạn có thể tham khảo thêm hoặc nhờ sự tư vấn của nhà cung cấp bê tông.

Tuy nhiên, đối với 1 công trình thì bạn chỉ nên dùng 1 loại mác bê tông cho các hạng mục khác nhau. Từ làm móng, đổ cột, đà, sàn… chỉ một loại mác bê tông duy nhất. Bởi nếu dùng nhiều mác khác nhau sẽ phải xử lý các liên kết tại vị trí thay đổi mác rất phức tạp cho người thi công.

Xem xét vị trí công trình để chọn sử dụng loại máy trộn thích hợp

Bạn cần xem xét kĩ vị trí công trình nhà mình. Điều này sẽ giúp lưa chọn loại máy phù hợp. Nếu ngõ hẹp, chật chội nên dùng máy trộn bê tông mi ni. Nếu vị trí thuận lợi thì chọn trạm trộn lớn, công suất cao.

Chọn nhà cung cấp bê tông tươi uy tín

Nhà cung cấp bê tông tươi uy tín không chỉ cung cấp cho bạn sản phẩm tốt mà còn có dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành đi kèm. Do vậy khi tìm kiếm nhà cung cấp bạn cần lưu ý kí kết hợp đồng rõ ràng và nhớ đến điều khoản bảo hành khi có sự cố.

Giám sát kĩ khi đổ bê tông tươi

Dù đã thuê nhưng để đảm bảo chất lượng bạn vẫn nên giám sát kĩ càng trong quá trình đổ bê tông tươi . Điều này giúp kiểm soát chất lượng và số lượng bê tông.

Bê Tông Việt Cường- đơn vị cung cấp bê tông tươi tại Quảng Ninh

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều nhà cung cấp bê tông tươi. Nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo được uy tín, chất lượng. Bê tông tươi Việt Cường  là một trong những đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm hoạt động. Bê tông tươi Việt Cường  cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, giá hợp lí. Nếu có nhu cầu mua bê tông tươi tại tỉnh Quảng Ninh hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0945.288.558

 

Viết bình luận của bạn: